Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS - TSK01

Giới thiệu chung

Chủ dự án
Nguyễn Văn Hải
Lĩnh vực
Cơ khí tự động hoá
Quốc gia
Việt Nam
Website
Mô tả ngắn
Tủ sát khuẩn PPS TSK 01 được thiết kế là thiết bị trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh và bệnh truyền nhiễm. Tủ có chức năng khử trùng triệt để và đồng bộ tại bất kì môi trường nào, bất kỳ vật thể nào đồng thời loại bỏ hoàn toàn các cách thức khử trùng kém hiệu quả hiện nay.

Giới thiệu chi tiết

1.                 Giới thiệu thành viên: 
1.1        Trưởng dự án: Nguyễn Văn Hải;                  Sinh năm: 1981
          Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC.
1.2        Thành viên: Ngô Văn Thủy;                          Sinh năm: 1973
          Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC.
1.3        Thành viên: Nguyễn Văn Chỉ                       Sinh năm: 1980
          Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC.
1.4        Thành viên: Phạm Hữu Hiến                         Sinh năm: 1981
          Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC.
1.5        Thành viên: Nguyễn Hữu Tiềm                    Sinh năm: 1989
          Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC. 
1.6        Thành viên: Mai Huỳnh Chí Cường             Sinh năm: 1991
          Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC

*     Các dự án đã và đang tham gia:

 | Dự án Phòng cách ly áp lực di động dân dụng VN - HiCare
|

| Các giải pháp chuyển đổi số (Y tế, Giáo dục, Giao thông, Dân cư, Doanh nghiệp, An ninh)
|
   |

|
   |

|
   |
 
 
2.                 Để ứng phó với đại dịch Covid 19 Nhóm giới thiệu giải pháp: 
Nghiên cứu chế tạo Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS – TSK 01.

2.1                  Giới thiệu: 
            Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đang diễn ra trong nước và trên phạm vi toàn thế giới, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn “sống cùng dịch bệnh – vừa phát triển sản xuất vừa phòng chống dịch bệnh” theo chủ trương của Chính phủ, nhóm tác giả đã tập trung nghiên cứu các giải pháp phù hợp trong tình hình mới nhằm đảm bảo môi trường làm việc vừa an toàn vừa thuận tiện và nhận thấy cách tốt nhất, hiệu quả nhất là tăng cường công tác phòng chống dịch bằng việc nâng cao hiệu quả, thay đổi hình thức, đồng bộ phương pháp trong công tác sát trùng khử khuẩn.
            Qua quá phân tích đánh giá nhận thấy: Các phương pháp phòng dịch, khử khuẩn hiện nay đang áp dụng chủ yếu tập trung vào việc vệ sinh tay thủ công bằng bình xịt hoặc thiết bị tự động sử dụng các dung dịch sát khuẩn như máy rửa tay tự động, buồng sát khuẩn…. Tuy nhiên vấn đề quan trọng là các đồ dùng, hành lý xách tay, cầm tay như: Tiền, giấy tờ, điện thoại, đồng hồ, ví cá nhân, túi xách, thẻ nhân viên, quẹt lửa, chìa khóa, máy tính xách tay, thực phẩm, thuốc men và các phương tiện …. là những vật dụng tiếp xúc thường xuyên hàng ngày vẫn không được sát khuẩn đồng bộ. Việc này sẽ làm giảm hoặc thậm chí làm cho toàn bộ quá trình sát khuẩn hiện nay không hiệu quả. 
            Trước thực tế đó đòi hỏi cần phải có một giải pháp phòng dịch hữu hiệu, triệt để và đồng bộ có thể sát khuẩn đồng thời cả người, trang thiết bị, hành lý và phương tiện… và đó là cơ sở hình thành tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS – TSK 01. Tủ sát khuẩn được nghiên cứu thiết kế không chỉ sử dụng cho việc nâng cao khả năng phòng dịch Covid 19 nói riêng mà còn sử dụng như là giải pháp đồng bộ trong công tác phòng dịch, khử trùng nói chung trong tương lai.
            Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển nhằm góp phần tăng cường và đồng bộ các giải pháp phòng dịch sát khuẩn. Tủ sát khuẩn tự động đa năng được thiết kế là thiết bị đóng vai trò trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh và bệnh truyền nhiễm. Tủ tích hợp tất cả các giải pháp khử trùng sát khuẩn bao gồm hệ thống tự động cho việc phun dung dịch sát khuẩn (cồn, gel), diệt khuẩn bằng tia UV kết hợp hệ thống phun phòng dịch từ xa bán tự động. Khả năng phòng dịch sát khuẩn của tủ được các đơn vị thuộc Bộ y tế kiểm nghiệm đạt hiệu quả đến trên 99%. 
 |
|
|

 * Các chứng chỉ kiểm nghiệm của tủ do các đơn vị thuộc Bộ Y tế chứng nhận

2.2             Mô tả: 
            Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS – TSK01 có kích thước tổng thể 1,2m x 0,6m x 1,8m (DxRxC) được tạo lắp ghép với 2 cơ cấu: cơ cấu xử lý trung tâm và cơ cấu chân đỡ có bánh xe di chuyển. Toàn bộ cấu tạo tủ bằng mạ kẽm với các cơ cấu được thiết kế theo từng tính năng riêng biệt. Toàn bộ tủ hoạt động tự động, đối với phun phòng dịch từ xa hoạt động bán tự động. Tủ được dùng để sát khuẩn tay, hành lý xách tay, các vật dụng giấy tờ, tiền, điện thoại, đồ điện tử, thuốc men, hàng thực phẩm….và cơ chế phun phòng dịch phương tiện, máy móc, phòng ốc…v.v.. những loại hàng hóa mà không thể khử khuẩn theo các phương pháp thông thường. 

*   Các tính năng của tủ và hình ảnh mô tả:

2.2.1           Phun Gel sát khuẩn tay: Tủ có thể xử lý từ 600 – 800 người/phút (năng lực thiết kế 1200 người/phút).

 |
|

2.2.2           Tốc độ phun cồn sát khuẩn tay: Tủ có thể xử lý từ 70 - 80 người/phút (năng lực thiết kế 100 người/phút).
 |
|

2.2.3           Sát khuẩn hành lý: Tủ có thể xử lý từ 8 lần/phút (thời gian cần thiết để đảm bảo yêu cầu diệt khuẩn) có thể khử khuẩn tất cả vật dụng xách tay như: giấy tờ, vật liệu nhựa, polymer, kim loại, thuốc men, thực phẩm, hàng điện tử, dày da… có kích thước (DxRxC: 400mm x 280mm x 300mm) khối lượng tối đa đến 15Kg.
 |
|

2.2.4          Đối với công tác phun phòng dịch chống lây nhiễm chéo:  được thực hiện bằng phương pháp bán thủ công qua vòi phun 3D – 3600 điều khiển từ xa. Tủ có thể xử lý từ 100 đến 120 lần/phút (năng lực thiết kế 160 lần/phút). Khoảng cách vòi phun cách tủ 20m, điều khiển từ xa 100m. Tủ có thể kết nối giá phun để có thể vận hành hoàn toàn tự động. 
 |
|
 
            Với vai trò là thiết bị trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh và bệnh truyền nhiễm, tủ sát khuẩn hoàn toàn đủ khả năng để xử lý triệt để trong công tác khử trùng tại bất kì môi trường nào, loại bỏ hoàn toàn các giải pháp khử trùng kém hiệu quả hiện nay (bình xịt, máy phun gel, máy phun cồn, buồng sát khuẩn….). Với tình hình dịch Covid 19 hiện nay, các dịch bệnh có thể xuất hiện trong tương lai đã và sẽ tác động tàn phá nền kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì vậy một giải pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, triệt để là yếu tố quyết định sự hồi phục của nền kinh tế trong thời gian tới. 
-          Tủ được thiết kế có chức năng tuyên truyền trực quan hình ảnh và âm thanh qua màn hình trình chiếu, có kết nối internet không dây (Wifi), loa.. để có thể truyền tải các thông tin hữu ích đến cộng đồng. Là thiết bị phòng chống dịch bệnh tự động đa năng duy nhất hiện nay có tính năng tuyên truyền chuyên nghiệp.

-          Tăng cường công tác phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn cho người và trang thiết bị hành lý, phương tiện đặc biệt hiệu quả nơi đông người có yêu cầu về cường độ và khả năng khử trùng cao, thời gian ngắn như sân bay, bến tàu, bến xe, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, cửa khẩu, sân vận động, công viên, chung cư, khu công nghiệp, trang trại …. Với khả năng xử lý khử trùng nhanh chóng tại các nơi có mật độ tập trung cao bằng các giải pháp đồng bộ công trình giúp thay đổi tư duy, nhận thức của xã hội về cách thức phòng chống dịch bệnh hiện nay và trong tương lai.


2.3         Mục tiêu:
-          Bảo vệ sức khỏe người dân, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm covid 19 và các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.
-                     Tạo môi trường sống an toàn theo chủ trương “Chung sống với dịch bệnh”, “Mục tiêu kép” của chính phủ.


2.4         Điểm sáng tạo của sản phẩm:
            Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS – TSK01 là thiết bị được nghiên cứu và chế tạo hoàn toàn mới tích hợp các giải pháp phòng dịch diệt khuẩn vào cùng một sản phẩm. Là thiết bị duy nhất hiện nay hoạt động tự động đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh đã được kiểm nghiệm bởi các đơn vị thuộc Bộ Y tế. Tủ được thiết kế có chức năng tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh và âm thanh qua màn hình trình chiếu, có kết nối internet không dây (Wifi), loa để có thể truyền tải các thông tin tình hình dịch bệnh… đến người dùng.


3.           Kế hoạch sắp tới:
            Phối hợp với đối tác triển khai ứng dụng vào thực tế nhằm phục vụ  người dân và hệ thống xã hội đối phó với dịch Covid 19 và các bệnh truyền nhiễm.


4.           Hình thức mong muốn hợp tác:
            Kinh doanh/ chuyển giao phi lợi nhuận cho các đơn vị y tế đang đối phó với đại dịch covid 19 trong và ngoài địa bàn thành phố với chi phí trọn gói 30 triệu đồng. 

5.           Cách thức liên hệ để hợp tác:
-       Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại/Zalo/Facebook: 0989218122.
-       Liên hệ qua Ban tổ chức cuộc thi.

6.           Sứ mệnh/ Lý tưởng/ Đam mê:

6.1         Sứ mệnh:
-          Giúp người dân, chính quyền trong toàn hệ thống xã hội cùng chung tay đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid 19 bằng các giải pháp thực tiễn. Cung cấp giải pháp ứng phó, hạn chế lây nhiễm các dịch bệnh truyền nhiễm (nếu có) xảy ra trong tương lai.

6.2      Lý Tưởng:
            Cũng như công trình Phòng cách ly áp lực di động VN-Hicare. Mong muốn của tất cả các thành viên khi triển khai nghiên cứu thực hiện công trình này nhằm đem lại một giải pháp tích cực, hữu hiệu đối phó với dịch bệnh. 

6.3      Đam mê:
            Đích đến của các hoạt động nghiên cứu,  sáng tạo là đem lại lợi ích phục vụ cộng đồng, phục vụ cho các nhu cầu của cuộc sống. Để giải quyết khó khăn sự sáng tạo không chỉ là đam mê mà đó thể hiện tinh thần trách nhiệm. Trong mỗi con người luôn luôn có một ngọn lửa của sự khát vọng, đam mê và sáng tạo. Ngọn lửa có thể lớn, có thể nhỏ nhưng hãy cố gắng hiện thực nó bằng cả trái tim, khối óc và tình cảm. Mọi thứ rồi sẽ qua nhưng lịch sử sẽ luôn luôn ghi lại sự cố gắng của mỗi chúng ta trong từng giai đoạn lịch sử. 
                                                Hãy cố gắng hết mình và tự hào khi Tổ Quốc cần bạn.

Thông tin liên hệ hợp tác
- Điện thoại: 0989218122
- Email: hainguyenvan@ptsc.com.vn