SOSmap.net - nền tảng công nghệ kết nối giữa người cần giúp đỡ và người có thể giúp đỡ

Giới thiệu chung

Chủ dự án
Phạm Thanh Vi
Lĩnh vực
Công nghệ thông tin
Quốc gia
Việt Nam
Mô tả ngắn
SOSmap.net là nền tảng công nghệ kết nối giữa người cần giúp đỡ và người có thể giúp đỡ trên bảng đồ. Đã kết nối và giúp đỡ được hơn 20K hộ dân cần lương thực thực phẩm tại TPHCM & các địa phương. Nền tảng còn giúp giải quyết câu chuyện chồng chéo giữa các đơn vị thiện nguyện khác nhau

Giới thiệu chi tiết

SOSmap.net - bản đồ kết nối người cho và người nhận cho tình huống khẩn cấp

Và trong mùa dịch này,
SOSmap.net đang đóng vai trò là bản đồ kết nối NGƯỜI  nhằm mục đích kết nối để sẻ chia khó khăn với những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những người cần giúp đỡ có thể truy cập website SOSmap.net hoặc gọi tới tổng đài 19006448 để được cung cấp chi tiết các thông tin cần hỗ trợ. Thông tin của họ sẽ được xác minh và hiển thị trên "bản đồ cứu trợ" với biểu tượng dấu đỏ kèm theo tên, địa chỉ, số điện thoại, mô tả hoàn cảnh để những người hỗ trợ có thể tiếp cận. Khi việc hỗ trợ hoàn thành, ứng dụng sẽ cập nhật trạng thái "đã hỗ trợ" để các cá nhân, các nhóm thiện nguyện khác dễ dàng nhận biết.

Các đoàn cứu trợ thường mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến địa bàn mà không có thông tin của đồng bào khó khăn, vì vậy xảy ra nhiều bất cập, như: Hàng cứu trợ không phù hợp nhu cầu người dân đang cần; nơi thì được cứu trợ quá nhiều, nơi thì không có dẫn đến lãng phí... Việc đi cứu trợ hoàn toàn dựa trên cảm tính như vậy ở những địa bàn có thiên tai, dịch bệnh cũng dễ dẫn đến những nguy hiểm khó lường cho chính các tổ chức, cá nhân thực hiện cứu trợ.

SOSmap sẽ giúp giải quyết những bất cập của hoạt động cứu trợ. Người gặp khó khăn có thể dễ dàng mô tả được chính xác vị trí và nhu cầu của mình. Nhờ đó, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ cũng thuận tiện trong việc đóng góp, ủng hộ nguồn lực mà mình đang có và đúng nhu cầu của người cần giúp đỡ.

Một trong những tính năng vượt trội của SOSmap chính là việc chia sẻ thông tin để tất cả mọi người dân, tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm có thể tham gia quá trình cứu trợ. Sau thời gian chạy thử, SOSmap đã bổ sung tính năng “Giúp đỡ người khó khăn xung quanh bạn” nhằm tận dụng mọi nguồn lực, hỗ trợ nhanh chóng những hoàn cảnh khó khăn ở khoảng cách gần.

Tình hình yêu cầu trợ giúp tại HCM hiện tại

Kết quả đạt được: tính đến ngày 18/08/2021 đã kết nối và hỗ trợ thành công hơn 3500 yêu cầu, tương đương với gần 13K hộ dân (tương ứng 52K người) nhận được lương thực thực phẩm. 

Các bài báo, video tham khảo: 

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/cac-van-de/sosmap-ban-do-cuu-tro-trong-dich-covid-19-668013

https://vnexpress.net/ban-do-so-ket-noi-nguoi-muon-nhan-va-cho-nhu-yeu-pham-4332971.html

https://congluan.vn/sosmap--ban-do-dinh-vi-nguoi-co-nhu-cau-cho-va-nhan-giua-dai-dich-covid-19-post149290.html

https://tuoitre.vn/sosmap-ban-do-ket-noi-giup-do-nguoi-kho-khan-20210729213208362.htm
..

Bạn có thể search google với từ khoá Sosmap để xem được nhiều bài báo hơn 

Các bình luận của người dân trên báo chí: 
Thông tin liên hệ hợp tác
- Điện thoại: 0939053790
- Email: david.phamvi@gmail.com