HOÀN THIỆN CÔNG NGHỆ SẤY THĂNG HOA NỘI ĐỊA, NHẰM KÉO DÀI THỜI GIAN BẢO QUẢN NÔNG SẢN TRONG THỜI GIAN

Giới thiệu chung

Chủ dự án
Hồ Ngọc Tuấn
Lĩnh vực
Cơ khí tự động hoá
Quốc gia
Việt Nam
Website
Mô tả ngắn
Giúp bảo quản nông sản, thuỷ hải sản trong thời gian dài. Không lo hư hỏng hay đổ bỏ do ách tắc trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Giảm chi phí và nâng cao giá trị cho nông sản. Công nghệ sấy thăng hoa có thể áp dụng để chế biến suất ăn dinh dưỡng cao dưới dạng khô, cho bệnh viện dã chiến.

Giới thiệu chi tiết

Do dịch Covid 19 đang diễn ra rât phức tạp ở các tỉnh Miền Nam đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh, làm cho việc vận chuyển và tiêu thụ nông sản ở các tình miền Tây nam bộ và Tây Nguyên rất khó khăn, nguy cơ đổ bỏ rất lớn trong khi ở tp. HCM các loại nông sản như rau củ quả lại khan hiếm. Vì vậy chúng tôi đề xuất giải pháp sấy thăng để kéo dài thời gian bảo quản, giảm chi phí vận chuyển mà vẫn đảm bảo được chất lượng của nông sản.
 Sản phẩm của dự án là máy sáy thăng hoa có thể sấy được nhiều loại nông sản khác nhau như: các loại rau có lá, củ các loại; tất cả các loại nấm ăn, nấm dược liệu. sấy được các loại thịt gia súc gia cầm, thủy sản. Đặc biệt với công nghệ sấy thăng hoa có thể tạo ra các sản phẩm ở dạng bột dễ bảo quản, vận chuyển và sử dụng. Các loại bột như bột rau có lá, bột thịt, bột tôm, hải sản rất dễ tiêu hóa nên rất thích hợp trong việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho người đang điều trị covid 19. 
Sản phẩm sau khi sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa có thể bảo quản trong thời gian rất dài lên đến vài năm trong điều kiện kín khí và ở nhiệt độ môi trường bình thường nên rất thuận tiện trong vận chuyển, không đòi hỏi bảo quản- vận chuyển lạnh, không cần yêu cầu khắt khe về thời gian vận chuyển như các sản phẩm tươi hay đông lạnh do đó giảm được rất nhiều chi phí và hư hỏng sản phẩm do việc ách tắc giao thông gây ra. 
Công nghệ sấy này cũng có thể giải quyết vấn đề cho các hàng hóa đã cấp đông mà không thể hoặc chưa bán kịp, giúp giảm tải cho kho đông.
Tính ưu việc của máy sấy thăng hoa rất lớn, tuy nhiên giá nhập khẩu thiêt bị hiện rất cao và khó khăn nên thời gian qua chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu và bước đầu hoàn thành thiết bị với các điều kiện sẵn có trong nước có thể sản xuất được thiết bị với giá thành rất cạnh tranh so với máy nhập rất nhiều.
Hiện tại chúng tôi đã hoàn thiện được thiết bị sấy ở công suất ở các mức 5kg, 15kg 30kg 50kg. các thiết bị này đã hoạt động tốt và phát huy tác dụng trong bảo quản và nâng cao giá trị nông sản. 
Sắp tới chúng tôi đang tìm kiếm nhà đầu tư để thương mại rộng rãi thiết bị, chuyển giao thiết bị ở quy mô công nghiêp với công suất tới 1000kg/ mẻ. Đồng thời tìm kiếm nhà đầu tư, các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà máy đã có sẵn nhân lực thiết bị phụ trợ để thực hiện ý tưởng " suất ăn dinh dưỡng cao" cho bệnh nhân covid.

Các cá nhân/đơn vị quan tâm đến thiết bị/ gải pháp này có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới:
Chủ dự án: Công Ty TNHH Tích Hợp ILAB
Người liên hệ: Hồ Ngọc Tuấn
Số điện thoại: 0917 123 962
Địa chỉ cơ sở sản xuất: 4/7D Trương Thị Như, X. Xuân Thới Sơn, h. Hóc Môn, TP. HCM

Chúng tôi hi vọng thiết bị/ giải pháp này không những mang lại tiện ích trong thời gian chống dịch bệnh mà còn phát huy tác dụng lâu dài về sau. Và ý tưởng cung cấp suất ăn dinh dưỡng tiện lợi  cho bệnh nhân và y bác sỹ ở các bệnh viện dã chiến sớm thành hiện thưc.