Điểm Bán Hàng Thiết Yếu

Giới thiệu chung

Chủ dự án
Trần Thanh Tuấn
Lĩnh vực
Công nghệ thông tin
Quốc gia
Việt Nam
Mô tả ngắn
Trên trang https://diembanhangthietyeu.com, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm 3.000 cửa hàng đang mở bán các nhu yếu phẩm thiết yếu dưới dạng bản đồ. Mỗi cửa hàng đều có thông tin về địa chỉ, thời gian mở cửa, đường dây nóng, cách thức đặt hàng trực tuyến.

Giới thiệu chi tiết

Hoàn thành dự án trong 36 giờ
-
Sau khi tiếp cận được tập tin thống kê 3000 cửa hàng bán hàng thiết yếu tại TP Hồ Chí Minh do Sở Công thương TP công bố trên báo chí  những ngày đầu tiên TP thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên việc cập nhật địa điểm và mua hàng với người dân còn gặp nhiều khó khăn.

- Với mong muốn người dân tiếp cận và tìm kiếm thông tin các địa điểm bán hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất 2 chàng thanh niên 9x Trần Thanh Tuấn sinh năm 1993 đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Hữu Đạt sinh năm 1990 để cùng số hóa thông tin và định vị bản đồ các địa điểm trên tại trang https://diembanhangthietyeu.com.

- Bản đồ đã Bố trí lại các hiển thị các cửa hàng được tách theo từng phường, xã, quận, huyện để giúp người dân dễ tìm kiếm. Mỗi điểm đều có thể hiện rõ thông tin về trạng thái hoạt động, giờ làm việc, thông tin lên hệ, lộ trình di chuyển, Đánh dấu điểm hết hàng... Cách này giúp người dân không phải tốn thời gian đi tìm cửa hàng, cũng như hạn chế việc ra đường trong thời điểm này. Trang web cũng có nút báo lỗi để cộng đồng có thể gợi ý chỉnh sửa về thông tin vị trí nếu sai lệch cũng như cập nhật tình hình hoạt động của các cửa hàng.


Điểm Bán Hàng Thiết Yếu - Đây là dự án hiện tại là phi lợi nhuận
-
Toàn bộ dự án hiện tại là phi lợi nhuận. Chi phí vận hành đều do cả hai bỏ tiền túi ra. Trần Thanh Tuấn bày tỏ: “Mình chỉ muốn giúp người dân dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin các địa điểm bán hàng thiết yếu trong thời gian này. Có thể sau thời gian giãn cách, trang web hoàn thành sứ mạng hoặc có thể chuyển đổi thành trang cập nhật thông tin các địa điểm từ thiện, cơm miễn phí, nơi trợ giúp người dân khó khăn".

- "Dự án không kêu gọi tài trợ hoặc nhận tài trợ (với điều kiện hợp tác) trong lúc này. Vì không muốn đứa con tinh thần của mình bị chi phối bởi những điều kiện hợp tác thương mại khiến sản phẩm đi lệch mục tiêu ban đầu hoặc dự định sắp tới" - Nguyễn Hữu Đạt chia sẻ


Thương mại là hoàn toàn khả thi
Tuy là dự án Phi lợi nhuận nhưng khả năng khai thác Thương mại là hoàn toàn khả thi.
1/ Về mặt Tính năng:
- Có thể đa dạng hoá dữ liệu đầu vào để bản đồ thể hiện các thông tin khác nhầm khai thác nhu cầu riêng
  + Chăm sóc khách hàng: Bản đồ phân bổ khách hàng tiềm năng, Khách hàng đã mua hàng
  + Khai thác bán hàng: Bản đồ tổng hợp cửa hàng chi nhánh công ty
  + Mật độ phủ cây xanh tại khu vực
  + Bản đồ Cơ sở y tế, Bệnh viện, Trường học, điểm du lịch,...

- Tối ưu chức năng và giáo dục người dùng sử dụng bản đồ là một cách để người dùng duy trì và trung thành sử dụng Ứng dụng:
 + Mở bản đồ là biết cửa hàng gần nhất
 + Mở bản đồ là biết cửa hàng đó có còn nhu yếu phẩm mình mong muốn hay không
 + Mở bản đồ là có thể tìm thấy các ưu đãi đang có ở một hay chuỗi cửa hàng đang diễn ra

2/ Về mặt liên kết bên thứ ba để hưởng phần trăm phí giới thiệu đơn hàng
  + Liên kết với các Ứng dụng giao hàng để giúp người dân đặt hàng trực tiếp trên Bản đồ thay vì ra ngoài
  + Liên kết với các chuỗi kinh doanh để giúp người dân đặt hàng trên bản đồ thay vì ra ngoài

3/ Khai thác quảng cáo
  + Bán Banner trên bản đồ hoặc các 'Điểm đỏ' trên bản đồ nhằm thu hút sự chú ý về một hoặc chuỗi cửa hàng đang có sự kiện
  + Dựa vào vị trí người dùng chia sẻ thông qua GPS để giúp doanh nghiệp quảng cáo nhắm tới một đối tượng ở một vị trí cụ thể hay đang quan tâm tới một vị trí cụ thể

Tại sao không phải là 1 Ứng dụng điện thoại di động (mobile application) mà lại là Website
-
Việc phát triển một ứng dụng điện thoại di động sẽ gặp nhiều khó khăn về Hệ điều hành của các thiết bị di động khác nhau, tính tương thích của các thiết bị với ứng dụng. Và điều quan trọng là khi Hệ điều hành điện thoại nâng cấp thì bắt buộc ứng dụng phải nâng cấp theo để đảm bảo ứng dụng hoạt động được ổn định nhất. Sau khi ứng dụng hoàn thành thì việc đăng tải ứng dụng lên các kho ứng dụng cũng khá tốn thời gian chờ xét duyệt, trong khi dự án đòi hỏi phải hoàn thành sớm nhằm phục vụ cộng đồng.
-
Bên cạnh việc không cạnh tranh với các App dịch vụ giao hàng, siêu thị,... ứng dụng còn Khai thác các tính năng hiện đại của Web Browser, Google Map để thể hiện các điểm mạnh của mình. Bản đồ sẽ trở thành 1 đơn vị trung gian giúp người sử dụng tiếp cận được các thông tin hữu ích và khách quan nhất
- Đây không phải là một Ứng dụng điện thoại di động nên hoàn toàn không chiếm không gian bộ nhớ điện thoại
- Không bị hạn chế bởi các phiên bản Hệ điều hành điện thoại hay thiết bị di động
- Không theo dõi hoặc âm tầm theo dõi nhầm khai thác quyền riêng tư của người dùng

HIS không phải là mục đích cuối cùng
- Chúng mình tham gia dự HIS không vì mục đích Giải thưởng hay Kêu gọi tài trợ kinh phí! Mình mong rằng HIS sẽ là 1 cầu nối để giúp:
 + Các tổ chức, doanh nghiệp biết tới giải pháp và khả năng khai thác để có thể tái sử dụng hoặc làm nền tảng phát triển thêm nhằm mang lại lợi lạc chính đáng cho tổ chức, doanh nghiệp
 + Để Bà con TPHCM nói riêng và Cả nước nói chung biết tới sử dụng, xem Bản đồ là 1 giải pháp bỏ túi nhất là trong giai đoạn hiện tại.
- Chúng mình đã và đang làm việc để tư vấn và chuyển giao công nghệ cho Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu để địa bàn triển khai hệ thống nhằm giải quyết các vấn đề đang có và là phương tiện cho các đề án tương lại. Không dừng lại ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Chúng mình luôn sẵn sàng hợp tác cùng các đơn vị có cùng chí hướng: "Phát triển để phục vụ cộng đồng"
- Thông tin liên lạc: Trần Thanh Tuấn / 0962465588 / tranthanhtuan2009@gmail.com

Cho đi là mãi mãi
- Hy vọng Cộng đồng, Truyền thông, các đơn vị sẽ luôn ủng hộ những dự án vì cộng đồng để giúp tinh thần "Let's share to be shared" sẽ loan toả khắp nơi và khai thác hết sức mạnh của nó.
-
“Hy vọng dịch bệnh COVID-19 ở cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng sẽ sớm qua đi để bản đồ không còn phải là cung cấp cửa hàng thiết yếu như mục tiêu ban đầu của nó nữa. Chúng em mong muốn trang web vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng trong việc đóng góp và phát triển bản đồ này thông qua việc tổng hợp những địa điểm phát cơm từ thiện, phiên chợ 0 đồng, gian hàng nhân ái... để hỗ trợ công tác an sinh xã hội của TP tốt hơn”. Tuấn cho hay./.