CÔNG NGHỆ NANO VÀ TINH CHẾ HOẠT CHẤT TỪ DƯỢC LIỆU ỨNG DỤNG TRONG CÁC SẢN PHẨM PHÒNG CHỐNG SARS-COV-2

Giới thiệu chung

Chủ dự án
lưu Xuân Cường
Lĩnh vực
Y tế và công nghệ sinh học
Quốc gia
Việt Nam
Mô tả ngắn
Giải pháp chúng tôi đưa ra là: (1) Tinh chế hoạt chất từ dược liệu được dự đoán có khả năng diệt, ức chế corona virus như linalool, eucalyptol từ tinh dầu và (2) sau đó chúng tôi tiến hành đưa vào các sản phẩm như xịt lên khẩu trang, sản phẩm dạng hít bằng công nghệ nano hóa để tăng hiệu quả.

Giới thiệu chi tiết

Tôi là TS. Lưu Xuân Cường - Hiện là giám đốc công ty cổ phần Quốc tế AOTA, đồng thời là trưởng khoa Dược - Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An.
Đại dịch COVID gây thiệt hại lớn về người và kinh tế. Tuy vậy bởi chúng ta vẫn đang nghiên cứu các giải pháp để loại trừ đại dịch này từ vaccine, thuốc đặc trị, cách phòng tránh.
Giải pháp của chúng tôi gồm 2 giải pháp nhỏ và được tóm tắt bằng hình:


Một là: Lấy các hoạt chất trong dược liệu có bằng chứng khoa học có thể diệt virus hoặc giúp người bị bệnh chống lại virus hoặc làm nhẹ bệnh điệt virus. Ví dụ chúng tôi lấy hoạt chất ở độ tinh khiết cao nhất linalool, terpinenol, eucalytol từ tràm gió vì tài liệu khoa học dự đoán các hoạt chất này có khả năng ức chế virus corona.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7300966/.
hoặc hợp chất D-limonene từ thảo dược có thể làm điều hòa hệ miễn dịch giúp tránh bão cytokine diễn ra ở phổi bệnh nhân:
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2405844020325469#fig1
Các sản phẩm dạng này có thể dùng trực tiếp. Các sản phẩm này có thể nằm ở dạng thực phẩm hoặc dạng xông để hấp thu hoạt chất hoặc diệt virus ở khoang mũi, họng.
https://aotanica.vn/san-pham/tinh-dau-giai-cam-phan-doan-flu-stop


Hai là: Sau giải pháp 1, chúng tôi tiến hành nano hóa thành sản phẩm nano thảo mộc sạch khuẩn. Sản phẩm này có thể dùng để xịt lên khẩu trang bảo vệ đường hô hấp hoặc có thể tẩm lên khẩu trang làm khẩu trang dược. Hiệu quả bảo vệ khẩu trang >8 tiếng và  hiệu quả bảo vệ có thể kéo dài khoảng 7 ngày. Giải pháp này chúng tôi đã kết hợp với Công ty May Thắng lợi để thương mại hóa khẩu trang dược liệu.

Thông tin liên hệ hợp tác
- Điện thoại: 0964294121
- Email: xuancuong.luu@gmail.com